สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ   ตั้งหนูตะลอนเป็นหน้าแรก | ติดต่อลงโฆษณา  
Bookmark and Share
ตะลอนหน้าแรก  :::  ชิมตามใจปาก
บ้านทะเลซีฟู้ด สดอร่อยในเมืองกรุง
| | | |    ส่งให้เพื่อน  
สมัยนี้อาหารทะเลในเมืองกรุงหากินกันได้อย่างไม่ยากนัก แต่จะมีสักกี่ร้านที่จะมีอาหารทะเลสดๆ ให้กินเหมือนอยู่ริมทะเล วันนี้ผมได้มีโอกาสไปกินอาหารทะเลสดๆ ที่ร้านบ้านทะเลซีฟู้ด เลยจะขอนำความสดอร่อยของซีฟู้ดมายั่วน้ำลายเพื่อนๆ กันสักหน่อย
การเดินทางไปยังร้านบ้านทะเลซีฟู้ดนั้นไม่ลำบากเท่าไรนัก เพราะตั้งอยู่ใกล้กับถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เพียงแค่ลงจากทางด่วนก็สามารถแวะเข้าไปชิมกันได้เลย หากใครจะลองแวะเข้าไปชิมให้สังเกตุต้นซุง แอฟเวนิวครับ ให้เลี้ยวเข้าซอยก่อนถึงต้นซุง แอฟเวนิว พอเข้าไปในซอยก็จะเห็นป้ายร้านบ้านทะเลซีฟู้ดอย่างชัดเจน ร้านจะอยู่ใกล้กับโรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ ไม่มีหลงแน่นอนครับ แต่เนื่องจากในละแวกใกล้ร้านมีร้านอาหารและผับอยู่หลายร้าน ในช่วงหัวค่ำไปจนถึงช่วงดึกอาจจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถพอสมควร ใครที่ไปควรวางแผนเรื่องการจอดรถให้ดีๆ นะครับ หรือจะให้สะดวกไปตอนกลางวันเหมือนอย่างผมก็ได้ครับ ที่จอดรถมีอย่างเหลือเฟือ
ภายในร้านตกแต่งได้บรรยากาศของการนั่งกินข้าวอยู่ริมทะเล ที่นั่งมีให้เลือกทั้งด้านในที่เป็นห้องแอร์ หรือ เลือกรับลมธรรมชาติด้านนอกก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ แต่กลางวันแดดร้อนๆ แบบนี้ ผมขอเลือกรับลมจากแอร์เย็นๆ ดีกว่า
เมื่อเมนูอาหารถูกนำมาวางบนโต๊ะเพื่อให้ผมสำรวจดูรายการอาหาร ความลำบากก็เริ่มเกิดขึ้น เพราะไม่รู้จะสั่งอะไรดี ทุกอย่างดูน่ากินไปหมด เลยเอาเป็นว่าสั่งชาจีนเย็นมาดับร้อนก่อนดีกว่า แล้วค่อยทยอยสั่งอาหารกัน ซึ่งไม่นานนักเครื่องดื่มและน้ำจิ้มซีฟู้ดก็มาวางเตรียมความพร้อมกันแล้ว
 
  บ้านทะเลซีฟู้ด สดอร่อยในเมืองกรุง
บ้านทะเลซีฟู้ด สดอร่อยในเมืองกรุง
กลางวันแบบนี้คนไม่เยอะมาก อาหารจึงออกมาอย่างรวดเร็ว จานแรกเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็ม ของโปรดเลยครับ ปลาหมึกตัวไม่ใหญ่มากทำให้ไม่เหนียวจนเกินไปนำไปผัดกับไข่เค็ม ทำให้ได้สีสันและรสชาติที่น่ากิน แต่ใครที่น้ำหนักเกินอยู่คงต้องหักห้ามใจเมนูนี้ไว้สักนิดนึง ไปต่อกันที่เมนูถัดไป เอ็นหอยผัดกระเทียม ตอนที่วางลงมาผมนึกว่าหอยเชลล์เสียอีก หอยอะไรเอ็นมันจะใหญ่ได้ถึงขนาดนี้ แล้วเมนูที่ผมรอคอยก็มาถึง กั้งทอดกระเทียม ขนาดของตัวกั้งใหญ่พอประมาณ ถึงผมจะไม่เห็นว่าทางร้านเอากั้งแบบเป็นๆ มาทำหรือไม่ แต่เมื่อได้ลองชิมดูก็พบว่ากั้งสดใช้ได้เลยทีเดียว จานถัดมาเป็นพี่ใหญ่แห่งท้องทะเลครับ ไม่มีใครเก๋าเกินพี่คนนี้อีกแล้ว พบกับปลาเก๋าราดพริกสามรสกันได้เลยครับ ขนาดของปลาตัวใหญ่ไม่เบาหนักเกือบ 1 กิโล เนื้อปลาสดไม่เละ แถมน้ำราดก็ยังทำออกมาได้ครบทุกรสชาติ นี่แค่ 4 เมนูก็เริ่มจะเหนื่อยกันแล้ว แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ครับ ขอพักกินน้ำสักหน่อยแล้วค่อยไปต่อกันที่เมนูถัดไป 
มาต่อจากที่เหลือกันเลยดีกว่าครับ พอจานนี้วางลงมาบนโต๊ะผมเองก็นึกว่ามันคือปลาหมึกชุบแป้งทอดซะอีก แต่พนักงานที่ยกออกมาบอกว่ามันคือ ปลาหมึกทอดราดน้ำปลา เมนูนี้เพิ่งเคยกินที่นี่เป็นครั้งแรก แต่จานนี้ดันเผลอวางทิ้งไว้นานไปหน่อยเพราะมัวแต่ไปกินจานอื่น ตอนมากินแป้งมันเลยเย็นไปสักหน่อย แต่รสชาติก็ยังกินได้อยู่ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ยังกินอร่อย เมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับการกินอาหารทะเลของผมคงหนีไม่พ้นปูม้านึ่งที่แกะมาให้เรียบร้อย แบบนี้ผมชอบครับ กินง่ายดี ไม่ต้องเสียเวลาแกะเองด้วย ปูม้าเนื้อหวานๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด อร่อยอย่าบอกใครเลย พอมาถึงปูม้า ผมก็นึกว่าจะหมดอยู่แค่นี้แล้ว สักพักพนักงานก็ยกหอยชักตีนเผามาวางบนโต๊ะ ผมไม่ค่อยได้เห็นหอยชักตีนตัวใหญ่ๆ แบบนี้บ่อยนัก จะให้พลาดได้อย่างไร ก็เลยจิ้มกินไปหลายตัว
เรื่องความสดของอาหารทะเลและรสชาติอาหารของร้านบ้านทะเลซีฟู้ดนั้น เป็นที่พอใจสำหรับผมและทำให้ผมประหลาดใจมากที่ได้กินอาหารทะเลสดๆ ในเมืองกรุงแบบนี้ หากมีโอกาสผ่านไปอีกจะแวะเข้าไปทานเมนูอื่นๆ อีกนะครับ
บ้านทะเลซีฟู้ด สดอร่อยในเมืองกรุง
ร้านบ้านทะเลซีฟู้ด
364/1 ซ.ลาดพร้าว 94 (ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา) วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10130
โทรศัพท์ 0-2934-5200
เปิดให้บริการ จันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 11.00 น. – 22.00 น. ศุกร์ - เสาร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น.
เว็บไซต์ http://www.xiaolongpao.com/baantalay/
Facebook http://www.facebook.com/baantalayseafood
พิกัด GPS ละติจูด 13° 46' 17.07" ลองติจูด 100° 36' 26.48"
แผนที่ คลิกดูแผนที่ Google
 
เรื่องโดย : หนูตะลอน | ภาพโดย : หนูตะลอน | อุปกรณ์ถ่ายภาพ :
เขียนเมื่อ : 14 มกราคม 2556 14:19:43 | อ่าน 14846 ครั้ง |  ส่งให้เพื่อน
ดูรูปภาพ บ้านทะเลซีฟู้ด สดอร่อยในเมืองกรุง ทั้งหมด
   แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการนี้
ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น |
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
รูปภาพประกอบ : ** สามารถโพสรูปภาพได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
พิมพ์ตัวอักษรในรูปภาพ :
   
ร้านอัลปาก้า ราชบุรี อิ่มอร่อยไปพร้อมกับความน่ารัก
อ่านเรื่องนี้    
ตะลอนหน้าแรก ชีพจรลงเท้า เอนกายพักผ่อน ชิมตามใจปาก อร่อยด้วยมือเรา ตะลอนมาคุย แบ่งปันความสุข
ติดต่อลงโฆษณา : 08-1336-0902  Contact Webmaster : [email protected]
 Copyright © 2007-2024 NooTalon.com. All rights reserved.
 ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในเว็บไซต์ หากบุคคลใดต้องการคัดลอกและนำไปเผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจาก Webmaster ทุกครั้ง
Bookmark and Share