สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ   ตั้งหนูตะลอนเป็นหน้าแรก | ติดต่อลงโฆษณา  
Bookmark and Share
ตะลอนหน้าแรก  :::  ชิมตามใจปาก
กิน ชิม ชอป ในเมืองภูเก็ต
| | | |    ส่งให้เพื่อน  

ครั้งนี้ตั้งใจว่าจะตะลอนหาของกินให้ทั่วเมืองภูเก็ตสักหน่อย แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะในเมืองภูเก็ตมีของกินมากมายจริงๆ แค่มื้อที่โดนบังคับกินก็เต็มท้องแล้ว เลยทำให้ไม่มีท้องว่างไปตระเวณกินทั่วภูเก็ต แต่เมื่อมาภูเก็ตแล้วจะให้พลาดการกินอาหารในเมืองก็ดูจะมาเสียเที่ยว ผมก็เลยต้อง กิน ชิม ชอป กันสักหน่อย
ร้านโรตีสะพานหินยามเย็น  
โรตีสะพานหินยามเย็น เป็นชื่อที่ตรงดีจริง เพราะเป็นร้านขายโรตีที่อยู่ใกล้สวนสาธารณะสะพานหิน และขายในช่วงเย็น เป็นความบังเอิญของผมที่ได้มาเจอกับร้านนี้
ผมขับรถมาถึงภูเก็ตเกินกว่าเวลาที่คาดการณ์ไว้อยู่หลายชั่วโมง ตอนที่ผมออกมาหาของกินในเมืองก็ค่อนข้างดึกพอสมควร ตระเวณขับรถหาร้านอาหารไปเรื่อยๆ ส่วนมากก็ปิดกันเยอะแล้ว เกือบจะหมดหวังต้องไปกินมาม่าที่ร้านสะดวกซื้อซะแล้ว แต่พอขับรถมาเกือบถึงสะพานหินก็เห็นอยู่ร้านหนึ่งมีคนมุงเต็มหน้าร้าน ด้วยความสงสัยก็เลยจอดรถลงมาดู ที่แท้เค้ามุงซื้อโรตีกันนี่เอง มื้อเย็นของผมวันนี้ก็เลยกินโรตีซะเลย พอเข้าไปนั่งในร้านเห็นเมนูอาหารก็เริ่มมึน เพราะเมนูโรตีมามากมายเสียจนเลือกไม่ถูก สุดท้ายได้โรตีธรรมดากรอบนอกนุ่มในจิ้มนมน้ำตาลมารองท้องกันเป็นจานแรก แค่จานแรกนี้ก็หายสงสัยแล้วว่าทำไมคนถึงมุงกันเต็มร้าน จานต่อมาเป็นโรตีมะตะบะไก่ จานนี้ทำเอาอิ่มท้องกันเลยทีเดียว แต่ยังไม่พอ ต้องขอปิดท้ายด้วยโรตีกล้วยของโปรดของผมซะก่อน มื้อนี้เป็นความบังเอิญที่คุ้มค่าจริงๆ นอกจากโรตีอร่อยแล้ว ยังได้ประหยัดงบประมาณในการกินของทริปนี้อีกด้วย
  กิน ชิม ชอป ในเมืองภูเก็ต
ชมวิวชิมกาแฟ ทุ่งคา-กาแฟ เขารัง    
กิน ชิม ชอป ในเมืองภูเก็ต
มาถึงภูเก็ตทั้งทีต้องออกมาชมเมืองสักหน่อย ผมไม่ได้มาในเมืองภูเก็ต 10 ปีกว่าเห็นจะได้ เวลาที่มีจำกัดทำให้ผมเลือกที่จะชมเมืองภูเก็ตให้ทั่วโดยการขึ้นไปบนเขารัง เพราะดูแล้วสะดวกที่สุดและรถสามารถขึ้นไปถึงบนยอดเขาได้ บนเขารังจะมีสวนสาธารณะไว้ให้ชาวเมืองภูเก็ตและนักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต, ทะเล, และเกาะต่างๆ ได้อย่างชัดเจนบนยอดเขารังนี้ ผมเดินชมวิวไปเรื่อยๆ จนมาถึงทางเข้าร้านทุ่งคา-กาแฟ ร้านดังคู่เขารังแห่งนี้ ร้านนี้นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีอาหารไว้คอยให้บริการทุกท่านอีกด้วย แต่ในวันนี้ผมคงต้องขอเข้าไปชิมกาแฟอย่างเดียว เพราะตอนนี้อิ่มจนแน่นท้องแล้ว ทางเดินเข้าร้านทุ่งคา-กาแฟให้บรรยากาศเหมือนเดินเข้าไปในป่า เมื่อมาถึงที่ร้านก็ต้องลองชิมกาแฟดูสักหน่อย ระหว่างรอกาแฟไปเดินชมวิวภายในร้านสักหน่อย เห็นวิวจากร้านทุ่งคา-กาแฟแล้ว ผมไม่แปลกใจเลยหากจะจัดให้เป็นร้านที่วิวงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองภูเก็ต หลังจากชิมกาแฟแล้ว น่าเสียดายที่หวานไปหน่อยไม่ค่อยถูกปากผมสักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะผมไม่ชอบดื่มกาแฟหวานๆ ก็เป็นได้ ครั้งนี้น่าเสียดายที่ไม่ได้ลองชิมอาหารของทางร้าน มาภูเก็ตครั้งหน้าต้องมาลองให้ได้
กิน ชิม ชอป ในเมืองภูเก็ต   สุนทรโอชา 
ค่ำคืนนี้ผมออกตระเวณหาของกินในเมืองอีกเช่นเคย ตั้งใจจะขับรถไปหาร้านอาหารแถวย่านตึกเก่า แต่พอไปถึง ร้านต่างๆ ก็ปิดกันเกือบหมด จะมีก็แต่ร้านที่ดูแล้วน่าจะเสียเวลาในการกินอยู่ บังเอิญคืนนี้ผมมีเวลาในการกินไม่มากสักเท่าไหร่ ก็อยากหาร้านที่กินง่ายๆ จะได้รีบกลับไปนอน ขับวนหาร้านอาหารอยู่หลายรอบ จนมาถึงถนนกระบี่ ก็เจอกับร้านสุนทรโอชา ดูแล้วน่าสนใจดีก็เลยต้องขอลองสักหน่อย ที่ร้านสุนทรโอชามีอาหารหลายอย่างให้เลือกชิม อาหารจานแรกที่วางลงบนโต๊ะเป็นเห็ดเข็มทองผัดน้ำมันหอย บอกได้คำเดียวว่าจานใหญ่จนตกใจ และไม่ได้ใหญ่แต่จานนะครับ รสชาตินั้นอร่อยใช้ได้เลย จานต่อมาหมูป่าผัดเผ็ดใส่สตอ จานนี้ถูกใจผมเป็นที่สุด รสชาติที่เผ็ดร้อนกับความกรุบกรอบของเนื้อหมูป่านั้นทำให้ข้าวสวยในจานหมดไปอย่างรวดเร็ว ส่วนคุณลูกสาวก็เพลิดเพลินอยู่กับการกินข้าวผัดแสนอร่อย พอทานอาหารเสร็จ คุณลุงที่ดูท่าทางเหมือนจะเป็นเจ้าของร้านเห็นผมถ่ายรูปอย่างเมามันส์ตั้งแต่ที่เข้ามาในร้าน คุณลุงก็เลยชวนให้ผมขึ้นไปบนชั้น 2 ไปดูภาพโบราณ ถึงแม้ว่าผมจะไม่ค่อยสันทัดกับของโบราณสักเท่าไหร่ แต่ก็เห็นด้วยกับความงดงามของภาพโบราณนั้น คุณลุงอัธยาศัยดีมาก พูดคุยกับผมและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแต่ไม่ค่อยมีคนรู้จักให้กับผมอยู่หลายที่ น่าเสียดายจริงๆ ที่มีเวลาค่อยข้างน้อย คุยกันได้ไม่นานผมก็ต้องบอกลาคุณลุงกลับไปพักผ่อน เพราะในวันรุ่งขึ้นจะต้องออกทริปไปเกาะตาชัยกันตั้งแต่ตี 5 ครั้งหน้าหากผมมีโอกาสได้มาภูเก็ตอีก ผมคงต้องจัดร้านสุนทรโอชานี้เข้าไปในโปรแกรมกินของผม เพราะนอกจากติดใจในรสชาติอาหารแล้ว ราคาอาหารยังไม่แพงอีกด้วย
 ร้านของฝากพรทิพย์ (ภูเก็ต)    
สำหรับการท่องเที่ยวนั้นนอกจากเที่ยวและกิน อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือต้องซื้อของฝากกลับบ้านด้วยครับ ผมแวะซื้อของฝากกลับบ้านที่ร้านพรทิพย์ (ภูเก็ต) เมื่อเดินเข้าไปภายในร้าน พนักงานหน้าประตูก็จะเข้ามาอธิบายวิธีการดูราคาสินค้ากับพวกเรา ภายในร้านกว้างขวางอัดแน่นไปด้วยของฝากทั้งที่เป็นของประจำจังหวัดภูเก็ต หรือของจากจังหวัดอื่นๆ กล่องบรรจุภัณฑ์ของร้านนี้ เป็นสิ่งหนึ่งที่สะดุดตาทุกๆ คนที่เข้ามาชอปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นกล่องรูปสัตว์น้ำน่ารักภายในก็จะมีให้เลือกหลายอย่าง เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กล่องรูปตึกเก่าในภูเก็ต ภายในก็จะเป็นขนมโบราณของภูเก็ต ด้านในร้านจะมีเมืองจำลองที่ทำมาจากกล่องขนม ซึ่งถ้าใครอยากมีเมืองแบบนี้บ้างก็ไม่ยากครับ เพียงแค่ซื้อขนมให้ครบหมดทุกอย่างเท่านั้นเอง ไปเที่ยวไหนก็ตามอย่าลืมของฝากไปฝากคนที่บ้านด้วยนะครับ ผมเองก็ขนกลับมาหลายตะกร้าเหมือนกัน
กิน ชิม ชอป ในเมืองภูเก็ต
ข้อมูลการเดินทาง
ร้านโรตีสะพานหินยามเย็น ตั้งอยู่บนถนนภูเก็ตก่อนถึงสวนสาธารณะสะพานหิน เปิดขายในช่วงเย็นถึงค่ำ
คลิกดูแผนที่ Google 

ร้านทุ่งคา-กาแฟ เขารัง ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มตั้งอยู่บนยอดเขารังซึ่งสามารถทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวเมืองภูเก็ตได้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 23.00 น.
ที่อยู่ ถนนคอซิมบี้ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ 076-211500
คลิกดูแผนที่ Google 

ร้านสุนทรโอชา ให้บริการอาหารไทย-จีน เปิดบริการเวลา 17.30 น. – 01.30 น. หยุดทุกวันที่ 27 ของทุกเดือน
ที่อยู่ 94 ถนนกระบี่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ 076-211302
คลิกดูแผนที่ Google 

ร้านของฝากพรทิพย์ (ภูเก็ต)
ที่อยู่ 108/1 ม.5 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ 076-261555-6
เว็บไซต์ http://www.pornthipphuket.com
คลิกดูแผนที่ Google

พิกัด GPS
  1. ร้านโรตีสะพานหินยามเย็น ละติจูด 07° 52' 15.7" ลองติจูด 098° 23' 38.5"
  2. ร้านทุ่งคา-กาแฟ เขารัง ละติจูด 07° 53' 37.4" ลองติจูด 098° 22' 46.8"
  3. ร้านสุนทรโอชา ละติจูด 07° 53' 06.8" ลองติจูด 098° 23' 07.3"
  4. ร้านของฝากพรทิพย์ (ภูเก็ต) ละติจูด 07° 55' 25.5" ลองติจูด 098° 22' 16.8"

เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง
  - เที่ยวเกาะตาชัย ไกด์จิ๋วพาไป
     
เรื่องโดย : หนูตะลอน | ภาพโดย : หนูตะลอน | อุปกรณ์ถ่ายภาพ :
เขียนเมื่อ : 17 พฤษภาคม 2555 01:02:43 | อ่าน 15615 ครั้ง |  ส่งให้เพื่อน
ดูรูปภาพ กิน ชิม ชอป ในเมืองภูเก็ต ทั้งหมด
   แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการนี้
ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น |
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
รูปภาพประกอบ : ** สามารถโพสรูปภาพได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
พิมพ์ตัวอักษรในรูปภาพ :
   
พาพ่อกินข้าว อร่อยทั้งครอบครัว @ เหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูล่า
อ่านเรื่องนี้    
ตะลอนหน้าแรก ชีพจรลงเท้า เอนกายพักผ่อน ชิมตามใจปาก อร่อยด้วยมือเรา ตะลอนมาคุย แบ่งปันความสุข
ติดต่อลงโฆษณา : 08-1336-0902  Contact Webmaster : [email protected]
 Copyright © 2007-2024 NooTalon.com. All rights reserved.
 ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในเว็บไซต์ หากบุคคลใดต้องการคัดลอกและนำไปเผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจาก Webmaster ทุกครั้ง
Bookmark and Share