สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ   ตั้งหนูตะลอนเป็นหน้าแรก | ติดต่อลงโฆษณา  
Bookmark and Share
ตะลอนหน้าแรก  :::  ชิมตามใจปาก
หลากหลายความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทย ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล
| | | |    ส่งให้เพื่อน  
หลากหลายความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทย ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล
บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ, บุฟเฟ่ต์อาหารจีน, บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ, บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น และอีกหลายๆ บุฟเฟ่ต์ ก็ได้ลองกินกันมาเยอะแล้ว ครั้งนี้ขอลองบุฟเฟ่ต์อาหารที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดดูสักหน่อย จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากบุฟเฟ่ต์อาหารไทยนั่นเอง ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เป็นที่ที่เราจะไปพิสูจน์ความอร่อยของบุฟเฟ่ต์อาหารไทยในวันนี้
ห้องอาหารศาลาริมน้ำตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล การเดินทางสามารถมาได้จากทั้ง 2 ฝั่ง หากมาที่โรงแรมจะมีบริการเรือข้ามฝากของทางโรงแรมบริการฟรี ก่อนกินข้าวได้ชมบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาก็เพิ่มความอร่อยได้ดีทีเดียว หากมาจากฝั่งคลองสานให้มาทางถนนเจริญนคร ทางเข้าห้องอาหารจะอยู่ริมถนนระหว่างซอย 7 กับ 9 ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย
ภายในห้องอาหารตกแต่งแบบไทย อยู่ภายในอาคารศาลาทรงไทยตั้งอยู่ริมแม่น้ำตามชื่อห้องอาหารศาลาริมน้ำ โต๊ะที่ผมนั่งอยู่ติดริมน้ำพอดี กินข้าวชมวิวกันสบายเลย อาหารไทยมากมายถูกจัดเตรียมไว้พร้อมแล้ว จากการประมาณด้วยสายตาน่าจะมีอาหารไทยให้เลือกชิมกันเกิน 100 ชนิด เช่น บรรดาน้ำพริกต่างๆ ที่มีให้เลือกหลายชนิด, ต้มยำกุ้ง, แกงเขียวหวาน, ไก่เตย, ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน, ลาบ, ส้มตำ, ยำต่างๆ, ขนมครก, ขนมเบื้อง, กล้วยทอด และอีกมากซึ่งผมคงไม่สามารถบรรยายได้หมด สำหรับรสชาติอาหารนั้นก่อนที่ผมจะได้ชิมก็คิดว่าคงจะเป็นอาหารไทยรสชาติชาวต่างชาติ แต่พอได้ชิมดูแล้วผมคิดว่าชาวต่างชาติกินได้ คนไทยก็กินอร่อยด้วย รสชาติอาหารของที่นี่จะออกไปในแนวคนไทยมากกว่า คงเป็นเพราะต้องการให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มรสชาติของความเป็นไทยด้วย ไปต่อกันที่ขนมหวานดีกว่า ขนมหวานไทยๆ มีให้เลือกมากมายเช่นกัน ซึ่งผมก็ได้ลองชิมเกือบครบทุกอย่าง แต่ที่ผมจะพลาดไม่ได้เลยและเป็นเหตุผลหนึ่งที่เลือกมาที่นี่ก็เพราะผมอยากมาลองชิมข้าวเหนียวมะม่วง ถึงขนาดที่ตอนโทรจองโต๊ะผมถามก่อนเลยว่าวันที่จะมานั้นมีข้าวเหนียวมะม่วงหรือไม่ แล้วผมก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ข้าวเหนียวมะม่วงมีให้กินได้ไม่อั้นเลย รวมๆ ดูแล้วโต๊ะผมคงกินมะม่วงกันไปเกือบ 10 ลูกได้
กินกันจนอิ่มหน่ำสำราญ ตั้งแต่เปิดห้องอาหารไปจนห้องอาหารปิด ไม่มีช่วงเวลาไหนที่พวกผมจะหยุดกินกันเลย สำหรับทุกท่านที่ได้อ่านประสบการณ์การกินของผม ผมบอกได้เลยครับว่าอย่าเชื่อผมจนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง เพราะความชอบในเรื่องอาหารนั้น แต่ละคนก็แตกต่างกันไป แต่สำหรับผมนั้น คงต้องหาเวลาไปกินบุฟเฟ่ต์อาหารไทย ที่ห้องอาหารศาลาริมน้ำอีกอย่างแน่นอน
หลากหลายความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทย ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล
ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล
597 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
โทรศัพท์ 0-2437-6211
เว็บไซต์ http://www.mandarinoriental.com/bangkok/fine-dining/sala-rim-naam/
พิกัด GPS ละติจูด 13° 43' 28.10" ลองติจูด 100° 30' 38.09"
แผนที่ คลิกดูแผนที่ Google
เรื่องโดย : หนูตะลอน | ภาพโดย : หนูตะลอน | อุปกรณ์ถ่ายภาพ :
เขียนเมื่อ : 2 ตุลาคม 2555 13:00:41 | อ่าน 34188 ครั้ง |  ส่งให้เพื่อน
ดูรูปภาพ หลากหลายความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทย ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ทั้งหมด
   แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการนี้
ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น |
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
รูปภาพประกอบ : ** สามารถโพสรูปภาพได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
พิมพ์ตัวอักษรในรูปภาพ :
   
ตะลอนเหนือ ตะลุย 5 ดอย กับสาวน้อยลั้ลลา (ภาคต้น เชียงราย)
อ่านเรื่องนี้    
ตะลอนหน้าแรก ชีพจรลงเท้า เอนกายพักผ่อน ชิมตามใจปาก อร่อยด้วยมือเรา ตะลอนมาคุย แบ่งปันความสุข
ติดต่อลงโฆษณา : 08-1336-0902  Contact Webmaster : [email protected]
 Copyright © 2007-2024 NooTalon.com. All rights reserved.
 ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในเว็บไซต์ หากบุคคลใดต้องการคัดลอกและนำไปเผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจาก Webmaster ทุกครั้ง
Bookmark and Share