สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ   ตั้งหนูตะลอนเป็นหน้าแรก | ติดต่อลงโฆษณา  
Bookmark and Share
ตะลอนหน้าแรก  :::  เอนกายพักผ่อน
อยากหยุดเวลาที่ปลายขอบฟ้า The Chateau Hill Resort
| | | |    ส่งให้เพื่อน  
เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง ตรัง
     หลังจากเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานตรัง การผจญภัยครั้งใหม่ของเราก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เมื่อจัดแจงสัมภาระขึ้นรถเป็นที่เรียบร้อย รถทัวร์ก็พาพวกเราเดินทางมุ่งสู่ท่าเรือหาดปากเมง เพื่อลงเรือไปติดเกาะกัน คงจะมีน้อยคนที่เลือกมาเที่ยวเกาะฝั่งอันดามันในช่วงที่ยังไม่หมดมรสุมเช่นนี้ เกาะที่ผมจะไป คือ เกาะไหง
     ท้องฟ้าที่ท่าเรือเริ่มเป็นใจที่จะทำให้เราติดเกาะกัน ฝนเริ่มลงเม็ดมาให้ตื่นเต้นบ้าง ผมคิดในใจ “คราวนี้ได้ติดเกาะสมใจแน่ คิดได้ไงเลือกมาเที่ยวอันดามันเดือนตุลาคม” ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เรือก็พาเรามาถึงเกาะไหง เราพักกันที่ เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นเครือเดียวกับ เกาะไหงแฟนตาซี รีสอร์ท แอนด์ สปา
     ทันทีที่เรือเข้าใกล้ฝั่ง เราก็ได้เห็นที่พักตั้งเด่นอยู่บนภูเขา เรือใหญ่ไม่สามารถเข้าไปส่งได้ถึงชายหาด ต้องต่อเรือเล็กอีกที มาถึงที่พักเที่ยงพอดี เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วสำหรับผม ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องกินครับ ตอนนี้ก็หิวมากแล้วซะด้วย ทางรีสอร์ทต้อนรับพวกเราด้วยอาหารมื้อเที่ยง เริ่มต้นจานแรกด้วย ไข่เจียวปะการัง ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ อร่อยเด็ดจริงๆ ครับ เพียงพริบตาก็เหลือแต่ซากปะการังซะแล้ว น่าเสียดายที่ไม่สามารถเติมได้อีก ปลาทอดราดพริก, น้ำพริก, ผัดผัก, ต้มยำ ทยอยตามกันขึ้นมาเรื่อยๆ
     ท้องอิ่มแล้ว ได้เวลาไปออกกำลังกายซะที ห้องพักของที่นี่สร้างอยู่บนภูเขา ถึงแม้ว่าจะเดินไม่ไกลมาก แต่ก็ทำเอาหอบได้เหมือนกัน ทันทีที่เปิดประตูห้องพัก กลิ่นอับของห้องพักก็ลอยออกมาทันที คงจะเป็นเพราะช่วงนี้ไม่มีแขกมาเข้าพักนานมาก ผมอยู่ในห้องได้สักพักก็ทนไม่ไหว ต้องไปขอเปลี่ยนห้องพัก โชคดีที่ยังมีห้องพักเหลืออยู่บ้าง
สระว่ายน้ำ เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง ตรัง
  ชมวิวริมสระว่ายน้ำ เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง ตรัง
     ห้องพักใหม่ต้องเดินขึ้นเขาไปอีกไกลมาก อยู่บนสุดของภูเขาเลย แถมทางเดินก็ชันแบบสุดๆ ถ้าใครลืมของไว้คงจะแย่แน่ แต่สิ่งที่ชดเชยความเหนื่อยได้ก็เห็นจะเป็นวิวท้องทะเลหมู่เกาะที่แสนจะงดงาม ยิ่งเมื่อได้เห็นสระว่ายน้ำของที่นี่แล้ว ประทับใจมาก ไม่คิดว่าวิวจะดีขนาดนี้ ถึงแม้ว่าสระว่ายน้ำจะธรรมดาไปสักหน่อย แต่วิวท้องทะเลเบื้องหน้าไม่ธรรมดาอย่างยิ่ง ทำเอาผมลืมเหนื่อยไปเลย หากใครมีโอกาสได้ไปที่นี่ อย่าลืมเดินขึ้นไปชมวิวที่สระว่ายน้ำเด็ดขาด แล้วคุณจะเห็นว่ามันคุ้มค่ากับความเหนื่อยจริงๆ ยิ่งคนที่ชื่นชอบการดูพระอาทิตย์ขึ้นห้ามพลาดเด็ดขาด
     ทริปนี้ผมได้มีโอกาสไปท่องทะเลตรัง ซึ่งนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มา ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำมรกต, เกาะเชือก, เกาะกระดาน ล้วนแต่งดงามทั้งนั้น นี่ขนาดเป็นหน้ามรสุมนะเนี่ย หากเป็นช่วงท่องเที่ยวฝั่งอันดามันคงจะสวยกว่านี้ ยังไงผมก็ต้องหาโอกาสกลับไปอีก เพราะยังมีที่ผมอยากไปอยู่อีกหลายที่
     เวลาแห่งความสุขมักผ่านไปอย่างรวดเร็ว เช้าวันสุดท้ายผมรีบตื่นแต่เช้าเพราะมีนัดกับพระอาทิตย์เอาไว้ หลังจากทักทายพระอาทิตย์เป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่ต้องบอกลาเกาะไหงเสียที เรือได้พาพวกเรากลับมาส่งที่หาดปากเมง ถึงแม้ว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะสิ้นสุดลง แต่ผมก็ได้หยุดเวลาที่ปลายขอบฟ้าของเกาะไหงเอาไว้ในใจเป็นที่เรียบร้อย
 
  ห้องพัก เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง ตรัง
ชมพระอาทิตย์ขึ้น เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง ตรัง   ห้องนอน เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง ตรัง

ความประทับใจ
  • บรรยากาศภายในรีสอร์ท สงบเงียบ ร่มรื่น สระว่ายน้ำอยู่บนภูเขา สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลและหมู่เกาะต่างๆ ซึ่งงดงามเหนือคำบรรยาย
  อยากฝากไว้
  • ห้องพักตั้งอยู่บนภูเขา ทำให้ต้องเดินขึ้นเขาพอสมควร โดยเฉพาะช่วงบน ทางเดินจะชันมาก หากเป็นผู้สูงอายุคงจะเหนื่อยสักหน่อย
  • ห้องพักห้องแรกที่ได้พักมีกลิ่นอับมาก คงเพราะเป็นช่วงมรสุมทำให้ไม่มีแขกมาเข้าพัก จึงทำให้อากาศไม่ระบาย
  • ชายหาดมีซากปะการังเป็นจำนวนมาก ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ
 
ข้อมูลการเดินทาง

      เดอะ ชาโตว์ ฮิลล์ รีสอร์ท เกาะไหง จ.ตรัง
  • สามารถเดินทางมาที่ จ.ตรัง ได้หลายวิธี เช่น รถยนต์, รถไฟ, รถโดยสาร, เครื่องบิน จากตัวเมืองเดินทางต่อไปที่ท่าเรือหาดปากเมง ระยะทางประมาณ 43 กิโลเมตร เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะไหง
  • โทร. สำนักงานกรุงเทพฯ 0-2316-3577, 0-2317-1274
  • เว็บไซต์ www.chateauhillresort.com
  • แผนที่ Google …
                                        
เรื่องโดย : หนูตะลอน | ภาพโดย : หนูตะลอน | อุปกรณ์ถ่ายภาพ :
เขียนเมื่อ : 25 ตุลาคม 2552 11:56:00 | อ่าน 8450 ครั้ง |  ส่งให้เพื่อน
ดูรูปภาพ อยากหยุดเวลาที่ปลายขอบฟ้า The Chateau Hill Resort ทั้งหมด
   แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายการนี้
ความคิดเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น |
ชื่อ :
อีเมล :
ข้อความ :
รูปภาพประกอบ : ** สามารถโพสรูปภาพได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
พิมพ์ตัวอักษรในรูปภาพ :
   
พาพ่อกินข้าว อร่อยทั้งครอบครัว @ เหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูล่า
อ่านเรื่องนี้    
ตะลอนหน้าแรก ชีพจรลงเท้า เอนกายพักผ่อน ชิมตามใจปาก อร่อยด้วยมือเรา ตะลอนมาคุย แบ่งปันความสุข
ติดต่อลงโฆษณา : 08-1336-0902  Contact Webmaster : Webmaster@NooTalon.com
 Copyright © 2007-2023 NooTalon.com. All rights reserved.
 ขอสงวนสิทธิ์รูปภาพและข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในเว็บไซต์ หากบุคคลใดต้องการคัดลอกและนำไปเผยแพร่ ต้องได้รับอนุญาตจาก Webmaster ทุกครั้ง
Bookmark and Share